บัณฑิตสาวหลั่งน้ำตาแทบขาดใจ!! โพสต์ข้อความสุดเศร้า หลังเสีย “พ่อ” ในวันรับปริญญา

โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพจาก เฟซบุ๊ก Aungkana Muangmanee ซึ่งเป็นภาพบัณฑิตหญิง 2 คน ขณะก้มลงหอมแก้มชายรายหนึ่งที่กำลังนอนป่วยด้วยโรคมะเร็งและเสียชีวิตเพียง 1 วันก่อนที่ น.ส.อังคณา จะรับปริญญา และมีอุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยเหลือ พร้อมข้อความระบุว่า

2

โดยมีเพื่อนพ้องเข้ามาแสดงความยินดีและขอให้พ่อของเจ้าตัวหายป่วยในเร็ววันอีกด้วย แต่ต่อมาเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความสุดสะเทือนใจว่า “พ่อเสียแล้วนะ พ่อรู้มั้ย.. พรุ่งนี้ตากล้องมาถ่ายรูปให้ลูกแล้วนะ เรากำลังจะได้ถ่ายรูปชุดครุยด้วยกันเลย” จึงทำให้มีผู้คนพากันเข้ามาแสดงความเสียใจกันมากมายพร้อมเป็นกำลังใจให้เจ้าของโพสต์เข้มแข็งต่อไป

3


น.ส.อังคณา เมืองมณี อายุ 23 ปี บัณฑิตสาขาภาษาฝรั่งเศส คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก กล่าวว่า ตนได้งานเป็นล่ามภาษาฝรั่งในสนามบินสุวรรณภูมิ ต่อมาทราบว่าพ่อป่วยเป็นมะเร็ง ต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก ซึ่งตนไม่ได้กลับไปเยี่ยมบ่อย ๆ ประกอบกับช่วงเวลาเยี่ยมไข้ทางโรงพยาบาลกำหนดไว้ 12.00-21.00 น. จึงมีเพียงพี่สาวที่สวมชุดครุยในภาพอีกคน คอยดูแลอยู่เป็นประจำ

กระทั่งวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา ตนก็ไม่ได้กลับไปเยี่ยมพ่อแต่ทราบว่าอาการดีขึ้น ซึ่งตนก็หวังว่าจะได้ถ่ายรูปกับพ่อในวันรับปริญญา 8-9 ธันวาคม อย่างที่คาดหวังไว้ แต่เมื่อวานนี้พ่อก็มาเสียชีวิตเสียก่อน

1

“หนูไม่เคยคิดว่ามันจะเกิดกับหนู หนูอยากถ่ายรูปกับพ่อ ใบปริญญาบัตรมอบให้พ่อ ไม่รู้จะพูดอะไรนอกจากคำว่า ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง” บัณฑิตสาวรายนี้ พูดทั้งน้ำตา

เป็นเรื่องที่ทำใจได้ยากมาก กับการจากไปที่ไม่มีวันกลับของคนในครอบครัว ซึ่งไม่มีใครอยากเจอกับเรื่องที่ต้องเสียใจแบบนี้ แต่คนเรามีการเกิด แก่ เจ็บ ตาย ซึ่งคนที่อยู่ก็ต้องอยู่ต่อไป ก็ขอเป้นกำลังใจให้บัณฑิตสาวเข้มแข็งและสู้ต่อไป ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ